BỆNH VIỆN BẮC THĂNG LONG KHÁM SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI HUYỆN SÓC SƠN NĂM 2024

BỆNH VIỆN BẮC THĂNG LONG PHỐI HỢP CÙNG TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN SÓC SƠN  KHÁM  SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI 12 XÃ CỦA HUYỆN SÓC SƠN NĂM 2024

Ban lãnh đạo bệnh viện Bắc Thăng Long và TTYT Sóc Sơn

Thực hiện kế hoạch số: 191/KH-TTYT ngày 25/1/2024 của Trung tâm Y tế Sóc Sơn về việc thực hiện chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng. Để đảm bảo người khuyết tật được khám và quản lý sức khỏe hàng năm theo chỉ tiêu, yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội. Bệnh viện Bắc Thăng Long phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn xây dựng kế hoạch tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người khuyết tật tại 12 xã trên địa bàn huyện Sóc Sơn, đây là hoạt động vì cộng đồng thường niên, có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn mà Bệnh viện Bắc Thăng Long thể hiện trách nhiệm của mình đối với Cộng đồng, xã hội. Chương trình diễn ra từ ngày 3/6/2024 và kết thúc vào ngày18/6/2024. Chương trình khám sức khỏe đã khám được cho 996 người khuyết tật tại các xã

Stt Tên xã Thời gian Stt Tên xã Thời gian
1 Mai Đình 03/06 (thứ 2) 7 Xuân Giang 11/06 (thứ 3)
2 Phú Minh  04/06 (thứ 3) 8 Việt Long  12/06 (thứ 4)
3 Phủ Lỗ 05/06 (thứ 4) 9 Đức Hòa 13/06 (thứ 5)
4 Đông Xuân 06/06 (thứ 5) 10 Phú Cường  14/06 (thứ 6)
5 Xuân Thu 07.06 (Thứ 6) 11 Tiên Dược 17/06 (thứ 2)
6 Kim Lũ 10.06 (thứ 2) 12 Quang Tiến  18/06 (thứ 3)

Thấu hiểu những thiệt thòi mà người bệnh khuyết tật phải gánh chịu (từ ngoại hình, sức khỏe đến các hoạt động sinh hoạt và giao tiếp cộng đồng…. Bệnh viện Bắc Thăng Long với phương châm “lá lành đùm lá rách” đã  thực hiện khám sức khỏe tổng quát cho nhiều người bệnh khuyết tật tại huyện Sóc Sơn.

Địa điểm khám sức khỏe tổng quát miễn phí được thực hiện tại trạm Y tế các xã trực thuộc trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn. Người bệnh khuyết tật khi đến khám sẽ được các y, bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát bao gồm: khám nội tổng quát, khám ngoại tổng quát, khám Tai-Mũi-Họng, đo thị lực, huyết áp, khám mắt, siêu âm ổ bụng và tư vấn sức khỏe…

Với thái đội ân cần “lương y như từ mẫu” các Y, bác sĩ tại Bệnh viện Bắc Thăng Long luôn hết lòng vì người bệnh. Đã có rất nhiều người bệnh từ người già đến các em nhỏ được các bác sĩ khám, tư vấn sức khỏe ân cần, chu đáo.

Những con mắt hi vọng và nụ cười rạng rỡ của người bệnh là niềm vui và niềm tự hào của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bắc Thăng Long khi được đóng góp một phần trách nhiệm vì cộng đồng và xã hội.

Không chỉ khám sức khỏe miễn phí cho người khuyết tật, Bắc Thăng Long đã thực hiện rất nhiều các hoạt động ý nghĩa như: Hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho người dân tại 24 xã, thị trấn của huyện Đông Anh năm 2024, hỗ trợ truyền thông phòng chống bệnh không lây nhiễm, bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường trên địa bàn 5 xã của huyện Sóc Sơn năm 2024. Phối hợp khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc,  tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn Huyện Đông Anh năm 2024  … Chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe chuyên đề “ Sinh lý tuổi dậy thì, sức khỏe sinh sản vị thành niên và tình dục an toàn” và “ Xử trí cấp cứu thường gặp” tại các trường trung học của huyện Đông Anh năm 2024, đã thu hút được đông đảo học sinh, các bậc phụ huynh và các cấp lãnh đạo chính quyền hưởng ứng. Đây là một trong số những hoạt động thường niên mà Bệnh viện Bắc Thăng Long thể hiện sự quan tâm của mình đối với cộng đồng và xã hội.

Một số hình ảnh về hoạt động của đoàn công tác

Địa chỉ: Tổ 18 – Thị trấn Đông Anh – Huyện Đông Anh – Thành phố Hà Nội
Hotline: 0889 615 815 (24/7)
Tác giả:  Đỗ Sơn