BỆNH VIỆN BẮC THĂNG LONG
BAC THANG LONG HOSPITAL

(84) 889 615 815

Email: thugopy.bvbtl@gmail.com

Khoa Dinh Dưỡng

Tên khoa: Dinh dưỡng

Địa chỉ:  Khoa Dinh dưỡng, Tầng 3, nhà A

Số điện thoại: 0354266816

Lãnh đạo khoa

Phụ trách khoa: BS CKI Đào Thị Ninh

Năm sinh: 1983

Chức năng, nhiệm vụ được giao (căn cứ theo quy chế bệnh viện)

Xây dựng, triển khai quy trình kỹ thuật chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện.

– Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh.

– Tổ chức xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh điều trị nội trú trong bệnh viện.

– Phối hợp với các khoa lâm sàng chỉ định chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh bị suy dinh dưỡng nặng, người bệnh được phân cấp chăm sóc cấp I.

– Quản lý thực phẩm, chế biến, cung cấp chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh tại giường bệnh. Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong bệnh viện.

– Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về hoạt động dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng và trong bệnh viện.

– Đầu mối xây dựng tài liệu tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.

– Thực hiện hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

– Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

Trang thiết bị hiện có

STT Trang thiết bị, dụng cụ Quy cách Số lượng
1 Máy vi tính Bộ 1
2 Máy in Bộ 1
3 Cân seca Cái 1
4 Thước seca đo chiều cao đứng Bộ 1
5 Cân điện tử seca đo trọng lượng trẻ em nằm Cái 1
6 Thước dây đó chu vi vòng đầu vòng bụng Cái 1
7 Cân Tanita đo các chỉ số cơ thể Cái 1
8 Cân tiểu ly có độ chia nhỏ nhất là 1gam Cái 1
9 Bộ đo huyết áp Bộ 1
10 Ống nghe Cái 1
11 Bộ dụng cụ tư vấn dinh dưỡng: thìa, bát, cốc… Bộ 1
12 Bộ thực phẩm mẫu Bộ 1
13 Pano, áp phích, tờ rơi về các thông tin dinh dưỡng dán tường Bộ 1
14 Bảng đánh giá tăng trưởng trẻ trai, gái Bộ 1
15 Các đầu sách chuyên môn về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm Theo yêu cầu

chuyên môn

16 Bàn khám và tư vấn dinh dưỡng Cái 1
17 Giường khám bệnh Cái 1
18 Ghế ngồi tư vấn Cái 3
19 Ghế chờ cho bệnh nhân ngồi Cái 3
20 Tủ đựng tài liệu Cái 1
21 Các trang thiết bị khác theo yêu cầu chuyên môn    

 

Các kỹ thuật đang thực hiện

Khám và tư vấn chế độ dinh dưỡng

Công tác nghiên cứu khoa học (nêu 1 số tên đề tài khoa đã thực hiện trong những năm gần đây)

Năm 2020: Thực hiện 2 đề tài NCKH cấp cơ sở: “Khảo sát thực trạng và sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh về hoạt động truyền thông giáo dục về dinh dưỡng tại bệnh viện Bắc Thăng Long năm 2020” và “Khảo sát tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần ăn 24h của người bệnh đái tháo đường tuýp II tại bệnh viện Bắc Thăng Long năm 2020”

Năm 2023: Thực hiện 1 đề tài NCKH cấp cơ sở: “Khảo sát tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan đến tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện Bắc Thăng Long năm 2023”

 

 

kỹ thuật thực hiện

  • Khám và tư vấn chế độ dinh dưỡng

Nghiên cứu khoa học

  • Năm 2020: Thực hiện 2 đề tài NCKH cấp cơ sở: “Khảo sát thực trạng và sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh về hoạt động truyền thông giáo dục về dinh dưỡng tại bệnh viện Bắc Thăng Long năm 2020” và “Khảo sát tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần ăn 24h của người bệnh đái tháo đường tuýp II tại bệnh viện Bắc Thăng Long năm 2020”
  • Năm 2023: Thực hiện 1 đề tài NCKH cấp cơ sở: “Khảo sát tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan đến tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện Bắc Thăng Long năm 2023”

Đặt Lịch Khám

    Đặt Lịch Khám